Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XIX tại xã Nhữ Hán

Ngày 22/11/2023, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh gồm bà: Phạm Thị Minh Xuân: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Văn Việt: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đã tiếp xúc cử tri xã Nhữ Hán trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XIX.

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBNMTTQ huyện; Đinh Văn Tính, Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban chuyên môn thuộc huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội xã, cán bộ công chức xã; Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn; Trưởng Ban Công tác Mặt trận; lãnh đạo các trường học, Trạm y tế, các đại biểu HĐND xã và cử tri thôn Đồng Rôm, thôn Cây Dừa xã Nhữ Hán.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND đã báo cáo tới cử tri 2 nội dung trước Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XIX. Cử tri xã Nhữ Hán đã có 10 lượt ý kiến phát biểu, tập trung vào các về vấn đề: tiến độ đền bù đất phục vụ các công trình; xem xét đơn giá thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ thuộc Nông trường Tháng 10 cũ chuyển về; Đất của di dân tái định cư thủy điện Na Hang; Đường ĐT 186 đi qua thôn xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị đại biểu HĐND tỉnh có ý kiến về tuyến đường để được đầu tư xây dựng...

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, lãnh đạo huyện, lãnh đạo UBND xã Nhữ Hán đã tiếp thu, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm  Thị Minh Xuân: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang đã tiếp thu các vấn đề cử tri nêu tại hội nghị và làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí cũng yêu cầu UBND xã Nhữ Hán tăng cường quản lý nhà nước trên địa bàn, trả lời kịp thời các ý kiến kiến, nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Cùng với đó, chính quyền địa phương, huyện Yên Sơn phối hợp với các ngành chức năng kịp thời xem xét, xử lý kịp thời các nội dung kiến nghị đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri./