Xã Nhữ Hán chung tay bảo vệ Môi trường, phòng chống và xử lý rác thải nhựa

Ngày 27/3/2024. UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Nhữ Hán phối hợp hoạt động các Tổ tự quản thu gom rác thải và xử lý rác thải nhựa trên địa bàn xã nhằm thực hiện hiệu quả phong trào“Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”

Hiện nay trên địa bàn xã Nhữ Hán có 11/11 tổ tự quản, các tổ tự quản “Bảo vệ môi trường thu gom rác thải và có quy chế hoạt động do trưởng ban hoặc phó ban công tác mặt trận làm tổ trường. Thành viên của tổ tự quản là các chi hội trưởng của các tổ chức đoàn thể, Tổ tự quản thường xuyên tuyên truyền, vận động  đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Chi Hội phụ nữ thôn 11 tổ chức thu gom rác thải nhựa

Để nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ tự quản, Ban Thường trực UBMTTQ xã Nhữ Hán, phối hợp với UBND và Ban thường vụ các tổ chức Chính trị xã hội xã chỉ đạo các chi hội, đoàn cơ sở thường xuyên phối hợp với Ban công tác mặt trận và các tổ tự quản, duy tri nâng cao hiệu quả của các tổ tự quản “ Bảo vệ môi trường, thu gom xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”. Tổ chức lồng ghép tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường tại các buổi họp thôn, các buổi sinh hoạt đoàn thể định kỳ vào thứ 7 hoặc Chủ nhật hàng tuần tổ chức vệ sinh, thu gom rác thải nhựa bán phế liệu gây quỹ, sau mỗi đợt thu gom bán phế liệu mỗi tổ tự quản thu được từ 750.000đồng đến trên 1.000.000 đồng số tiền này dùng để hỗ trợ hội viên, đoàn viên, nhân dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao quỹ viên gạch hồng cho  Nguyễn Thị Phượng hộ nghèo thôn 11 xã Nhữ Hán với số tiền là: 2.340.000 đồng.

Trong thời gian tới, ban thường trực Ủy ban MTTQ xã Nhữ Hán tham mưu với đảng, chỉ đạo đến các thôn tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào “Tuyên quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa” để phong trào được lan tỏa sâu rộng, hiệu quả.